കഴിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഏറ്റവും രുചികരമായ പഴങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് വാഴപ്പഴം. ആരോഗ്യകരമായ പഴങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് വാഴപ്പഴം. ഇത് ദഹന പ്രക്രിയയ്ക്കും ഹൃദയാരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. ഒരു പഴം എന്നതിനപ്പുറം. നല്ല ലഘുഭക്ഷണമായും വാഴപ്പഴം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ലോകമെമ്പാടും പ്രസിദ്ധമായ പഴങ്ങളുടെ പട്ടികയിലാണ് വാഴപ്പഴം. ലോകത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങളിലും വളരുന്ന വാഴപ്പഴം. ഇത് തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിൽ നിന്നുള്ളതാണ്. വലിപ്പത്തിലും ആകൃതിയിലും നിറത്തിലും വ്യത്യാസമുള്ള നിരവധി ഇനങ്ങൾ വാഴപ്പഴത്തിൽ ലഭ്യമാണ്. വാഴപ്പഴത്തിന്റെ ഏറ്റവും സാധാരണമായ തരം കാവെൻഡിഷ് ആണ്, ഇത് ഒരു തരം മധുരപലഹാരമാണ്. പഴുക്കാത്തപ്പോൾ ഈ തരം പച്ച നിറത്തിലാണ്, മാത്രമല്ല ഇത് പക്വത പ്രാപിക്കുമ്പോൾ മഞ്ഞനിറമാകും. വാഴപ്പഴത്തിൽ നല്ല അളവിൽ ഫൈബർ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ് വാഴപ്പഴം. ഒരു പ്രധാന മൂല്യത്തിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും വെള്ളവും വാഴപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പ്രോട്ടീനുകളും കൊഴുപ്പുകളും വളരെ കുറഞ്ഞ അളവിൽ കണ്ടെത്തി. പച്ച നിറത്തിലുള്ള വാഴപ്പഴത്തിൽ അന്നജം അടങ്ങിയിരുന്നു, പക്വത പ്രാപിക്കുമ്പോൾ ഈ അന്നജം ഗ്ലൂക്കോസ്, ഫ്രക്ടോസ്, സുക്രോസ് തുടങ്ങിയ പഞ്ചസാരകളായി മാറും. പഴുക്കാത്ത വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് ദഹനത്തെ രക്ഷിക്കും, കാരണം അതിൽ അന്നജം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ലയിക്കുന്ന നാരുകളായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. പെക്റ്റിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു ഫൈബറും വാഴപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് അതിന് ഘടനാപരമായ രൂപം നൽകുന്നു. ഭക്ഷണം കഴിച്ചതിനുശേഷം ഇവ ശരീരത്തിലെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് മിതപ്പെടുത്തുന്നു.
ആമാശയം ശൂന്യമാക്കുന്നതിലൂടെ ഇത് വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നു. ടൈപ്പ് -2 പ്രമേഹമുള്ളവർ നന്നായി പഴുത്ത വാഴപ്പഴം കഴിക്കരുത്, കാരണം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കേണ്ടതുണ്ട്. പെക്റ്റിൻ, പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജം എന്നിവ നമ്മുടെ ശരീരത്തിന്റെ ദഹന ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തും. ഒരു ദിവസം വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങൾക്ക് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകും, അവയിൽ ചിലത് മുകളിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഒരിക്കലും രുചി പതിവായി കഴിക്കരുത്. പോഷകാഹാരത്തിനായി കഴിക്കുക. നിങ്ങളുടെ ശരീര ആരോഗ്യം മുഴുവൻ നിങ്ങളുടെ കൈയിലാണ്.
No comments:
Post a Comment